CÙNG NHAU XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NÔNG SẢN ĐẮK LẮK
Tiêu xanh sấy thăng hoa 40g

Tiêu xanh sấy thăng hoa 40g

65.000₫
Số lượng
- +
1có sẵn
0 Lượt thích
Chi tiết sản phẩm

Tiêu xanh sấy thăng hoa có tốt không?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu kỹ sấy thăng hoa là gì? Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm ra khỏi nguyên liệu sấy bằng sự thăng hoa của nước đá. Nói cách khác, quá trình thăng hoa khi sấy chính là chuyển tiếp nước từ thể rắn sang thể hơi. Trong điều kiện bình thường, độ ẩm trong thực phẩm sẽ ở dạng lỏng. Khi sấy thăng hoa, muốn chúng chuyển sang thể rắn bắt buộc phải làm đông lạnh – sấy lạnh đông.

Tiêu xanh hạt tiêu đỏ là sản phẩm rất khó sấy khô để giữ được trọn vẹn màu sắc, tính chất cũng như hình dạng như ban đầu.
Với những phương pháp sấy khô thông thường như sấy nóng, sấy lạnh không phù hợp cho sấy hạt tiêu xanh giữ màu cũng như hình dạng đẹp mắt như ban đầu, chưa kể đến khi sấy khô nhiệt độ cao còn làm ảnh hưởng đến tính chất, giá trị dinh dưỡng bên trong.
Do đó chọn phương pháp sấy thăng hoa hạt tiêu xanh – mục đích chính là giữ nguyên hình dạng, màu sắc mang lại giá trị cao hơn so với sấy thông thường, giúp đạt hiệu quả cao khi đem tiêu thụ ngoài thị trường.
Với dòng máy sấy thăng hoa hiện nay có kết cấu phức tạp, nhiều hệ thống làm lạnh, gia nhiệt, hút chân không, điều khiển nhiều giai đoạn, buồng sấy cần được hút áp suất chân không và sản phẩm phải làm lạnh sâu trước khi tiến hành sấy thăng hoa.
Hạt tiêu xanh khi sấy bằng máy sấy thăng hoa sẽ đảm bảo không bị teo tóp, màu sắc giữ nguyện vẹn cũng như giá trị dưỡng chất bên trong không bị thay đổi.
Quy trình sấy tiêu .
– Cấp đông: Tiêu xanh sẽ được cấp đông trong nhiệt độ -40 độ C, sau đó đưa vào buồng hút chân không
– Sấy thăng hoa: Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong hạt tiêu xanh sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm bên trong sẽ được trút hết
– Làm khô thứ cấp: Giai đoạn này giúp làm bay hơi hết độ ẩm còn sót lạt, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần, độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1-4%
Sau khi trải qua 3 giai đoạn sấy thăng hoa, hạt tiêu xanh sẽ được đóng gói chân không mục đích là ngăn ẩm, chống oxy hóa.
Khi hạt tiêu xanh được chế biến với nước, sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc như ban đầu.

 

Đánh giá về sản phẩm
0 trên 5
Thông số kỹ thuật
Loại thực phẩm Khác
Bán sỉ
Mã vùng 63000
Ngày hết hạn 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Ngày sản xuất In trên bao bì sản phẩm
Thành phần 100 % quả tiêu
Trọng lượng 40
Kiểu đóng gói hộp
Số lượng trung bình / tháng 1 tấn
Tổ chức chịu trách nghiệm sản xuất Công Ty cổ Phần Nông Sản N&H
Xuất xứ Việt Nam
Thông tin liên lạc

Số điện thoại: 0946 58 7676

Email: congtynongsannh@gmail.com

Sản phẩm liên quan